28 February 2011

Xôi nướng

Lâu quá rùi chưa nấu xôi, sẵn có lạp xưởng và tôm khô mua ở VN mang sang nên tối hôm qua ngâm nếp sáng nay nấu xôi. Xôi nướng nấu rất đơn giản nha cả nhà, cũng giống như xôi mặn thôi , chỉ có đều nấu xôi xong thì mình cuộn lại bọc giấy bạc bên ngoài rồi bỏ vô lò nướng khoảng 10 phút. Xôi nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây:

Nguyên liệu:
2 chén nếp (mình làm được 3 cuộn xôi như hình bên dưới)
1 chén nước cốt dừa
50g tôm khô
2 cây lạp xưởng
100-150g thịt chà bông

21 February 2011

Cháo tôm

Chàng và nàng mấy hôm nay đều bịnh, sáng nay k đi làm, định đi bác sỹ sớm mà vì mới gọi điện đặt chổ sáng nay nên cô ý tá báo termin lúc 11h, umh thôi nấu nối cháo ăn cả ngày giải cảm vậy. Nước dùng thì có sẵn rùi chỉ việc rã đông thôi, lấy gạo nếp và gạo ra đem rang hơi vàng tí rùi bỏ vào nồi nước dùng nấu. Trong lúc chờ cháo nhừ thì mình đi ngâm nấm hương, lấy tôm ra rã đông, tay đụng phải bịch Mischungsgemüse (gồm đậu hòa lan và carrot thái hạt lựu đông lạnh) nên lấy ra luôn cho vào cháo cho có rau củ.

17 February 2011

Bánh mì chiên tôm

Lâu quá rùi k ngồi viết blog, cũng 2 tháng rùi nhỉ, để bếp đóng bụi nhiều quá. Nổi lửa lên để bếp ấm áp lại bằng món bánh mì chiên tôm nha cả nhà. Làm món này lại nhớ lại hồi còn ở Vn mình có ăn ở khu Cư xá Bắc Hải thì phải, quán bán chung với bún bò Huế, cari bò, gà thật đông khách. Món này là món ăn chơi, cũng nằm trong list những món mình khoái khẩu của mình vì có chấm mút tương đen, đỏ nè. Cách làm thì cũng dễ lắm nha cả nhà, bánh mì ăn k hết bỏ thì cũng tiếc, cộng với mấy con tôm trong tủ đông nữa thế là có được món này rùi. Mời cả nhà mại dô nha.



Nguyên liệu:
- 10 khoanh bánh mì Baguette cắt độ 5-6 ly (tốt nhất là dùng bánh mì củ để đỡ thấm dầu)
- 10 con tôm lớn, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ngay lưng, để vỏ, đuôi (cũng có thể bóc vỏ but mình thích để lại vỏ lại ăn con tôm dòn dòn) rửa sạch ướp với tí muối, hạt nêm, tiêu, đường.