13 December 2011

Đùi gà nướng Hosin sauce

Mấy hôm trước xã có nhắc sao k làm vịt với Hosin sauce, uh thì thôi làm cái gì với Hosin sauce vậy, chạy xuống Gefrierschranke lục lọi được 2 cái đùi gà (khoảng 500g) thế là lấy ra rã đông, rồi ướp để qua hôm sau nướng, thật nhanh và gọn.
Nguyên liệu
2 cái đùi gà (khoảng 500g)
Ướp gà : 1 muỗng Hosin sauce (của Lee Kum Kee), tí muối, hạt nêm, tiêu, 2 muỗng dầu ăn
Nước sauce để thoa gà khi nướng: 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng Hosin sauce, 1 muỗng cafe dầu mè


Cách làm:
- Đùi gà lớn rửa sạch rồi thì mình chặt ra làm 2, dùng mũi dao xăm đều lên đùi gà cho gia vị dễ thấm
- Trộn gia vị ướp gà vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào dĩa gà xoa đều lên đùi gà, ướp qua đêm or ít nhất 1h cho thấm.
- Làm nóng lò 180°C, cho gà vào nướng 30 phút, trước khi cho vào nướng thì phết sauce thoa gà khi nướng đều lên gà cho được bóng bẫy. Canh 15 phút thì mình trở mặt gà rồi phết sauce thêm lần nữa, để cho da gà được dòn thì trước 3 phút lấy ra khỏi lò vặn qua chế độ nướng lửa trên ở nhiệt độ 250°C.
* Ăn kèm tương xí muội or có thể làm thêm sauce như sau: hòa tan 1 muỗng Hosin Sauce + 2 muỗng nước ấm vô 1 chén nhỏ. Cho 2 muỗng cafe dầu vào chảo khử tỏi bằm cho thơm, cho hành tím xắt lát vào cho chén sauce đã hòa tan với nước vào để sôi lại là dùng được. Guten Appetit


2 comments:

  1. Trong tủ còn đùi gà, trên kệ có hũ hoisin sauce hiiiiiiiiiii ...hẹn ngày mai nhe Trâm!!!!

    ReplyDelete
  2. @Chị Lan: làm thử đi chị món này làm ngon và nhanh gọn nữa

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks