03 June 2011

Chuối bọc nếp nướng

Chuối bọc nếp nướng cũng là 1 trong những món khoái khẩu của mình đây. Nói đến món này lại nhớ đến những xe đẩy bán ngoài đường cỡ tầm trưa chiều họ bán vừa nướng chuối vừa bán cùng với những loại chè khác như chè bột báng, bánh chuối hấp, mùi chuối nướng và nước cốt dừa, rồi lá chuối hòa quyện vào nhau thơm phức mà mỗi lần mình đi ngang đều k thể từ chối được . Ngắm nghía em nó bên nhà chị Chôm Chôm lâu rùi mà chưa có dịp làm, hôm qua được nghĩ Männertag nên trưa ngâm gạo nếp và mình có được dĩa chuối nướng thơm phức ăn chung với nước cốt dừa

.


Nguyên liệu:
500g gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4h
2 lon chuối hộp or 10 trá chuối sứ(nhà mình còn có 1 lon thôi, sẵn còn 2 trái chuối Tây bẻ làm đôi bỏ vô làm chung ăn cũng OK k kém gì chuối sứ)
1 lon nước cốt dừa 400g
1 muỗng cafe bột năng
Lá chuối trụng sơ, lau khô
Đậu phọng giã
Cách làm:

- Gạo nếp sau ngâm để ra rổ cho ráo trộn với 1 muỗng cafe muối bỏ vô nồi cơm điện cùng với 1/2 lon nước cốt dừa (200g) thêm nước sâm sấp mặt gạo như nấu cơm nếp vậy. Gạo nếp vừa chín thì cho 2 muỗng canh đường vào dùng đũa xới đều.
- Trải Frischhaltefoilie ra mặt bàn, múc 1 muỗng (muỗng xới cơm) nếp lên mặt Frischhaltefoilie (nhớ ém cho chặt) rồi đặt chuối lên chính giữa nếp và cuộn tròn lại
- Tháo Frischhaltefoilie ra, dùng lá chuối bọc lại.
- Làm nóng lò 200°C, cho chuối vào nướng đến khi chuối vàng là được.
- Trong khi nướng chuối thì làm nước cốt dừa: cho 1/2 lon nước cốt dừa còn lại + đường (ăn ngọt nhiều ít tùy ý)+tí muối + 1 muỗng cafe bột năng nấu với lửa nhỏ khi thấy hơi sền sệt là được (cũng có thể thêm bột bánh càng ngon)

6 comments:

  1. Cho xin 1 trái chuối nướng thôi, hổng dám xin 2 trái đâu cô nàng ơi:)

    ReplyDelete
  2. Cứ tự nhiên lấy ra đĩa rồi chan nước cốt dừa nha chị.

    ReplyDelete
  3. chị thích món này á nhưng không dám ăn nhiều vì bao tử không ưa nếp.

    blogspot sao sao đâu á không cho sign in nên chị phải dùng nặc danh.

    chị Tanya

    ReplyDelete
  4. Áaaaaaaa món khoái khẩu nè, nhưng chưa bao giờ làm vì ... chạy ra đầu ngõ là mua vô ăn được liền nên khỏi phải làm siêng Trâm ơi hí hí hí

    ReplyDelete
  5. @Chị Lan, em thèm được như chị nhưng khổ nỗi ở bên này có chạy đến 100km cũng k có nên phải chui vô bếp thôi chị. Cuối tuần vui vẻ nha chị

    ReplyDelete
  6. @Chị Tanya, lâu lâu ăn 1 trái chắc cũng k sao phải k chị. Món này chắc cũng 3 năm rùi em mới ăn lại nó thấy ngon gì đâu, mà ăn chừng 1 or 2 trái là hết cỡ vì có nếp và nước dừa no ứ nự luôn đó chị

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks