13 March 2011
Bánh giò
Bánh giò này mình làm 1 lần rùi mà thất bại ê chề phần gói bánh, kỳ này coi trên youtube thấy cách gói của anh này dễ quá nên bạo gan làm lại lần nữa, cũng may kỳ này k phí lá chuối như lần trước nữa. Cách gói này hơi tốn lá chuối but phần lót lá chuối bên trong theo như hướng dẫn thì mình bỏ qua chỉ dùng 1 miếng nhỏ (miếng thứ 3 theo như hướng dẫn)để đậy lại sau khi cho phần bột vào thôi.Bánh gói chưa được đep lắm but như vậy là đỡ hơn lần trước nhiều nhắm nhắm roai đó.
Nguyên liệu:
1. Vỏ bánh:
1,5 chén bột gạo
0,5 chén bột năng
4 chén nước or 4 chén nước dùng
Lá gói bánh
2. Nhân bánh:
250g thịt heo xay
Nấm mèo cắt hạt lựu
1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
Trứng cút luộc (nếu thích)
Cách làm:
- Hòa tan bột gạo + bột năng + 4 chén nước +1,5 muỗng dầu ăn vào 1 cái nồi nhỏ, nêm nếm muối + hạt nêm +tí đường cho vừa ăn (nếu dùng nước dùng thì khỏi phải cho dầu ăn và nêm nếm thêm) cho bột nghĩ khoảng 20 phút.
- Trong lúc bột nghĩ thì làm phần nhân, trộn tất cả nguyên liệu làm phần nhân (trừ trứng cút) vào 1 cái tô nêm nếm muối, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn rồi cho lên bếp xào chín.
- Bắt nồi bột lên bếp để lửa nhỏ (số 4) khuấy đều tay liên tục cho đến khi bắt đầu thấy bột hơi dính đầu đũa thì tắt lửa (lúc tắt lửa bột vẫn còn là dạng nước) vẫn để trên bếp khuấy liên tục cho đến khi bột hơi đặc và mịn là được
- Gói bánh:
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Cái dĩa đẹp quá, bánh lần này ngon lành hé Trâm:)
ReplyDeleteCũng hên kỳ này bánh thành công chị, em mừng wa trời, lần trước gói gì mà lá rách từa lưa hết, rồi bột chảy ra tèm lem hết, em tức quá còn bao nhiêu bột em chia vô bỏ vô chén hết.
ReplyDeleteNgon quá chị, cho em 1 cái với. Nhà em còn ít lá chuối để ráng đua đòi theo nhà chị mới được. Cho bí kíp đi chị ơi ^^
ReplyDeleteà cách gói bánh này nhìn dể quá hén, lần sao chị sẽ gói thử. Bao nhiêu năm nay chị toàn gói bánh bị dẹp lép không hà, ăn thì ngon nhưng nhìn không đẹp gì hết trơn.
ReplyDelete@Mén: Mời em ăn bánh giò nóng nha. Làm thử đi Mén, chị cũng k có bí kíp gì hết đâu, phần khó chịu nhất là gói bánh em coi cách gói của anh đó thì chắc sẽ làm được mà
ReplyDelete@Chị Tanya: làm thử đi chị, cách anh đó làm dễ hiểu, miếng lá lớn là hình vuông chị nhé, và chị nhớ trụng lá bằng nước sôi trước thì lá mới mềm dễ gấp lại, em mấy vụ gói này rất vụng nên cắt miếng giấy hình vuông gói theo trước.
ReplyDeleteEm sẽ thực hành trong thời gian sớm nhất và sẽ báo cáo với chị vì hiện nay có lá chuối và 2 keo dưa chua trong tủ lạnh mà chưa biết làm gì hehe. Thiên thời địa lợi quá ^^
ReplyDeleteCó lá chuối thì làm đi em, làm xong chi qua ăn ké với nha
ReplyDeleteChủ nhà làm xong món này rồi đi đâu mất tiêu. Chị đang busy hả:D
ReplyDeleteHi nhỏ, mấy bữa nay đi làm về trễ quá nên chị k online. Chị chưa nấu lẩu nữa nhỏ ui, vì thấy gói sâm hơi bị hiếm bên này, ox chị nói để nấu mời người bạn ảnh ăn luôn nên chờ vậy. Thanks em nhiều nha
ReplyDelete