Món xíu mại mình làm nhiều lần rùi mà k lần nào nhớ chụp hình cả, hôm thứ 2 vừa rùi làm lại món này ăn cơm, kỳ này tranh thủ vừa nấu xong chộp được chân dung của em nó.
Nguyên liệu:
350g thịt xay ( nhà mình dùng Hackfleisch gemisch(loại thịt 50% thịt heo, 50% thịt bò), nếu k lại có người càm ràm nhiều Cholesterin cho coi)
100-150g tôm
100g củ năng or 1 củ sắn (bên này củ sắn vừa mắc và k ngon nữa nên mình làm bằng củ năng đóng hộp)
1 củ hành tây.
1 cái trứng.
1 hột tomato
Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, tí đường, hạt nêm
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen lưng và bụng, rửa sạch, dùng Küchenpapier lau từng con tôm, dùng dao đập cho tôm được dai, bằm nhỏ.
- Củ năng + củ hành thái hạt lựu
- Trộn: thịt xay, tôm bằm, củ hành, củ năng, 1 trứng gà, nêm nếm muối, 1 muỗng cafe dầu hào, hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn , dùng tay trộn đều cho gia vị thấm đều.
- Cho hỗn hợp trên vào máy xay, xay 1 lần chừng 30s đến 1m, k xay nhuyễn (xay thịt còn lợn cợn)
- Thịt xay xong, nặn thành những viên tròn cho vào xửng hấp cỡ 35-40 phút tùy viên thịt lớn or nhỏ.
+ Làm nước sauce: cho ít dầu vào chảo, ít hành tím vào xào cho thơm, cho hộp cà chua vào nấu với lửa trung bình, trút nước hấp thịt vào chảo cà chua để lửa nhỏ, nêm nếm lại vừa ăn, xong cho thịt đã hấp vào nấu sôi lại tắt bếp là măm măm được rùi.
Món này ăn với bánh mì or cơm đều rất ngon nha cả nhà.
Cho xin khúc bánh mì nha cô chủ ơi :) :)
ReplyDeleteCó ngay bánh mì với 2 viên xíu mại đây!
ReplyDeleteBạn ơi xíu mại mà ăn với cơm nghe ớn quá à :)lãng lãng thế nào ấy, mổi người mổi ý thích khác nhau nhưng thấy vô duyên lắm. Xin lổi vì sự thật mất lòng...
ReplyDelete@Anonymous: thanks bạn đã ghé thăm nhà mình, món xíu mại nhà mình làm ăn với cơm or bánh mì đều ngon cả bạn ạh, ăn với cơm k có gì là vô duyên cả mà ngược lại rất hợp, chan nước sauce cà vô chẹp chẹp chẹp ngon lắm đó, làm thử đi bạn nhé!Cuối tuần vui vẻ
ReplyDeleteEm cũng vừa ăn xíu mại nhưng là đồ đóng hộp của Tuyền Ký nên không ngon bằng của chị làm. Đang ăn mì gói ở lab vào đây đói bụng quá hà :D
ReplyDeleteHi Mén, đang bận thi hả em, mấy bữa chị ghé wa bên em mà thấy bếp vắng lặng quá, chị nghĩ chắc em bận học, thôi lo cho xong việc lớn đi em, xong rồi có thời gian tha hồ mà tung hoành bếp núc nha. À wen nữa cho chị hỏi cái gói sâm đó mình nấu chung với mấy loại nấm vậy em? Thanks em nha
ReplyDeleteNấm càng nhiều càng tốt, chị xem trong bài em có bài lẩu nấm đó. Mấy bữa em gọi chị ở skype không được :D
ReplyDelete