09 June 2010

Bún chả cá Nha Trang

Dạo này lười post bài rùi, nhiều khi đi làm về mệt cũng không vô Blog luôn. Món bún chả cá này nấu hồi cuối tuần trước bây giờ mới post lên đây.

Nguyên liệu:
500g xương heo
250g giò sống
250g chả cá
2 trái cà chua chín
1/4 trái thơm
Hột điều màu
1 củ hành tây
Dầu chiên
1 bịch bún luộc chín xả nước lạnh lại để ráo
Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu, 2 cục đường phèn nhỏ

Cách làm:
1. Xương heo rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi bắt lên bếp hầm nhỏ lửa lấy nước dùng, trong khi hầm xương nhớ cho 1 củ hành tây và đường phèn+ít muối vào, hầm khoảng 45-60 phút thì vớt xương ra (trong khi hầm nhớ hớt bọt thường xuyên)
2. Giò sống + chả cá trộn chung vào 1 cái tô dùng muỗng quết lại cho thật dai. Chia phần giò sống và chả cá đã quết làm 2 phần: 1 phần vo thành viên tròn rồi ấn dẹp chiên vàng 2 mặt làm chả chiên.
3. Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng mỏng
4. Cho tí dầu vào chảo cho 1/3 cà chua vào xào cho ra màu
5. Hột điều xào cho ra màu
6. Nồi nước dùng đun sôi lại, múc từng muỗng cafe chả còn lại cho vào nồi nước dùng, cho dầu hột điều + cà chua đã xào+2/3 cà chua còn lại+ thơm vào, nêm nếm muối, hạt nêm lại vừa ăn
7. Xếp bún ra tô, xếp chả cá chiên đã thái miếng lên, chan nước dùng lên rắc hành lá, là đem ra mời cả nhà dùng được rồi. Món này dùng nóng

4 comments:

  1. hi Trâm, hôm nay mới qua nhà Trâm chơi đây...wow nấu nhiều món ngon quá xá :))

    ReplyDelete
  2. Welcome chị Tanya, em cũng mới tập tành thôi, còn nhiều cái còn phải học hỏi bên nhà chị nhiều

    ReplyDelete
  3. Mon nay nhin thay ngon qua. Em chua bao gio an. Ti nua em nau thu. Cam on chi Tram nhe.

    ReplyDelete
  4. Thanks Trinh đã ghé thăm nhà chị, món bún chả cá này nấu cũng dễ mà nhanh nữa, em có thể dùng hoàn toàn chả cá k cũng được. Chúc em có được tô bún ngon, được cả nhà khen nha

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks