20 July 2011

Thịt gà nướng fomai


Món này mình làm cách đây cũng 2 tuần rùi. Thịt gà nướng fomai mang hương vị tây, dành cho những ai thích vị béo của fomai bào sợi, của kem tươi như xã nhà mình. Cách làm thì rất đơn giản nha cả nhà, bây giờ là phần chuẩn bị nguyên liệu:
450g thịt ức gà file
1/2 trái ớt chuông đỏ
1/2 trái ớt chuông xanh
1 củ hành tây
250ml kem tươi or sữa tươi k đường (loại dành cho nấu ăn chứ k phải Schlagsahne đâu nha)
2 muỗng cafe bột mì
50g fomai Edamen đã bào sợi
2 muỗng bơ
2 tép tỏi bằm nhỏ
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:
- Thịt gà xẻ làm 2 or 3 theo chiều ngang rồi ướp với tí muối, hạt nêm, tiêu
- Ớt chuông thái sợi mỏng
- Hành tây thái khoanh
- Cho 1 muỗng bơ vào chảo xào qua hành tây và ớt chuông (nhớ đảo nhanh tay rồi tắt lửa nha, k xào lâu quá tránh ớt bị mềm)
- Trong 1 chén nhỏ hòa 2 muỗng cafe bột mì với 1/2 chén kem tươi
- Cho 1 muỗng bơ còn lại vào chảo rồi cho tỏi vào xào thơm kế đến thì mình cho hết phần kem tươi vào, nêm nếm tí muối cho vừa ăn rồi đổ từ từ chén bột mì đã khuấy vào tạo độ sánh cho phần nước sauce rồi cho phomai bào vào và tắt lửa.
- Xếp xen kẽ 1 lớp thịt gà rồi đến lớp ớt chuông và củ hành vào khuôn cuối cùng thì mình rưới nước sauce lên nha

- Làm nóng lò 200°C, nướng khoảng 25-30 phút là được



No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks