19 January 2010

Tỉa hoa hồng từ cà rốt

Nhà còn nữa củ cà rốt, không nấu nướng gì cả thế là nghịch ngợm với nửa củ cà rốt và mình có 7 bông hoa hồng . Tỉa của quả này mình không rành mấy, lại không khéo tay, cũng chỉ làm một lần vào tuần trước, chưa có kinh nghiệm gì nhiều, vậy là có cơ hội để thực hành với nữa củ cà rốt.Tỉa hoa hồng từ củ cà rốt này mình nghĩ chắc ai coi một lần rồi thì cũng làm được, dụng cụ thì không cần nhiều, thôi kệ ghi lại đây cho nhớ.


Nguyên liệu:

1 củ cà rốt hoặc nữa củ như nhà Trâm cũng Ok, nên lựa củ có đường kính lớn, cuốn sẽ dễ hơn
100g dấm
120g đường
120g nước
(Nếu ai ăn chua hơn thì sử dụng tỉ lệ nước: dấm: đường là 1:1:1)
1 con dao bào hoặc dao nhỏ bén
Tăm ghim
Cách làm:

Hòa tan đường, dấm, nước vào 1 cái tô như pha nước dấm đường làm đồ chua
Cà rốt bào thàng những miếng mỏng khoảng 1 đến 2 ly (bào càng mỏng cuốn càng dễ)

Photobucket(Hình 1)

Ngâm cà rốt vào tô dấm đường đã pha sẵn khoảng 30 phút, để cà rốt mềm
Photobucket(Hình 2)



Cà rốt sau khi ngâm mềm, để ra rổ cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho ráo
Lấy 10 lát cà rốt ra mặt thớt hoặc ra bàn, xếp thành 1 hàng dài, miếng lớn xếp trước, miếng nhỏ xếp sau, xếp theo thứ tự miếng này chồng lên miếng kia, cuối cùng là miếng nhỏ nhất.

(Hình 3)



Cuốn cà rốt từ phần nhỏ lên (cà rốt đã ngâm dấm đường rất là mềm dễ cuốn), phần giáp mí dùng 2 cây tăm ghim cho chắt không bị bung.

(Hình 4)

Bẻ những cánh hoa ra ngoài tạo dáng hoa hồng

(Hình 5)


Cắt bớt phần tăm thừa phía ngoài
Hoa hồng từ cà rốt dùng đễ trang trí những đĩa thức ăn nguội như thịt nguội, chả lụa. Khi trang trí thì để xung quanh những lá xà lách nhằm che bớt phần tăm
Try it!

6 comments:

  1. nhìn đẹp lắm! nhưng tớ k hiểu tưởng tượng đc cuốn như thế nào để ra bông hoa nữa với cách xếp liên tiếp nhau những lát carotte, ấy chỉ cho tớ với nhá!Thanks

    ReplyDelete
  2. hehe, làm được rồi, chịu khó kiên nhẫn một tí thôi :)

    ReplyDelete
  3. To Anonymous: thanks bạn đã ghé chơi nhà mình, bạn thử làm như mình hướng dẫn trong hình, bạn sẽ cuốn lại rất dễ vì carrot sau khi ngâm dấm đường thì mềm dễ cuộn lắm và bạn sẽ được như hình 4, sau đó thì dùng tăm để giữ cho chặt các phần giáp mí, k bị bung ra ngoài, chỉ cần bể những lát carrot ra ngoài là được những bông hồng xinh xắn dùng để trang trí đĩa thức ăn. Bạn thử làm đi nha, có gì thì cứ cmt cho mình.

    ReplyDelete
  4. Hôm nào sẽ thử làm xem, cà rốt trước giờ mình tỉa bằng dao không hà, có lần thử làm cà rốt kiểu hoa hồng nhìn tức cười lắm và không đẹp như cách của Trâm (http://monan-vn.blogspot.it/2012/03/banh-uot-cuon-thit-nuong_1019.html)

    ReplyDelete
  5. Cam on Tram rat nhieu! Minh vua lam thu, be doi que tam xong moi xien, dep lam

    ReplyDelete
  6. @Hi Gia mua thu: K co gi dau ban, Tram rat vui vi ban da lam thanh cong co nhung bong hong bang carot xinh xinh cho bua an them dep mat

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks