18 January 2010

Trứng nhồi lòng đỏ

Hôm qua nhà mình có tiệc làm món trứng nhồi lòng đỏ này như là một món Salat hoặc Finger Food. Món trứng nhồi lòng đỏ có nguồn gốc từ Nga. Món này làm nhanh và dễ ăn, thích hợp cho những bữa tiệc sinh nhật hoặc tiệc đứng.

Nguyên liệu:

8 cái trứng

3 muỗng canh Mayonnaise (nên lựa loại Mayonnaise có độ béo thấp)

1 thìa cafe mù tạt

5 giọt nước cốt chanh

1 ít muối, tiêu

1 củ cà rốt (dùng để trang trí)

Feldsalat (hoặc rau xà lách son, dùng để trang trí)

Cách làm:

Trứng luộc kỹ, khoảng 10-12 phút, xã nước lạnh, bóc vỏ đỏ nguội, cắt làm hai, lấy lòng đỏ ra một cái tô.

Cho sốt Mayonnaise, nước cốt chanh, mù tạt vô tô lòng đỏ và nghiền nát hoặc cho vô Stabmixer (máy xay sinh tố) xay nhuyễn, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn. Múc lòng đỏ vào bao bắt bông kem có gắn đui sao nhỏ nặn lên lòng trắng hoặc đơn giản hơn có thể dùng thìa xúc vào lòng trắng

Xếp trứng ra đĩa, chính giữa để Feldsalat và vài bông hoa hồng bằng cà rốt lên



No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks