Thường thì mùa táo ở Germany vào mùa thu, ba mẹ chồng thu hoặch được khá nhiều táo thế là nàng dâu dùng táo hộ và thanh toán được 1/3 hũ Aprikosenkonfitüre (mứt trái mơ).Bánh này ăn không cảm thấy ngán vì không có Sahne hay Quark, dung hòa giữa vị chua của táo và ngọt của mức mơ.
Mời cả nhà dùng bánh táo với gia đình Trâm nha
Nguyên liệu:
150g bơ (nhiệt độ phòng)
100g đường
1 gói đường-Vanille
4 trứng (nhiệt độ phòng)
1 nhúm muối
300g bột mì
3 thìa cafe bột nổi
125ml sữa tươi không đường
4 đến 5 trái táo chua lớn
6 muỗng canh Aprikosenkonfitüre (mứt mơ)
Cách làm:
Dùng máy đánh bơ +đường cho mịn, đánh đến khi hỗn hợp bơ đường nhạt màu thì cho trứng và nhúm muối vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp có màu trắng kem.
Rây bột mì+ bột nỗi vào dùng phới trộn đều vào hỗn hợp trứng, bơ.
Cho sữa vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn, dẽo, đồng nhất (dùng cây móc của máy đánh kem)
Táo gọt vỏ, cắt làm 2, bỏ phẩn lõi bên trong, khía nhiều đường lên phân nữa trái táo (khía thôi không làm đứt nha) , cắt phần táo nào xong nhớ ngâm vào nước muối để táo được trắng, không bị thâm đen. Lần lượt cắt hết 4 trái táo
Mức mơ trộn với 3 muỗng canh nước cho vào một nồi nhỏ, nấu nhỏ lửa đến khi bắt đầu sôi thì nhấc ra
Làm nóng lò 200°C khoảng 10 phút (quạt gió 180°C).
Thoa nhiều bơ(hoặc dầu) vào khuôn, dàn đều hỗn hợp bột vào khuôn, dùng muỗng cafe trét 1 muỗng cafe mứt lên hỗn hợp bột, tiếp đến để táo vào và nướng khoảng 40 đến 50 phút .
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks