Bánh này mình làm cách đây hai tuần, bây giờ mới có thời gian rãnh rỗi post lên. Bánh làm theo yêu cầu của xã nhà mình, người thích ăn sô –cô –la nhất nhà. Cái lò nướng nhà mình chỉ còn mỗi Umluft (quạt gió) là sử dụng được, mà loại bánh này thì không nướng được ở chế độ Umluft thế là bữa đó nướng bánh trong Mikrowelle (lò vi sóng)
Nguyên liệu:
150g hạt Macadamia (nhớ chọn loại Honig Macadamianüsse)
200g Zarbitter-Kuvertüre (200g Sô-cô –la đen)
150g bơ
3 trứng
150g đường (theo mình 120g thì đỡ ngọt hơn)
1 nhúm muối
150g bột mì
½ gói bột nổi (Backpulver)
Phần Creme
100g Zarbitter-Kuvertüre (100g Sô-cô-la đen)
Công thức chính thì có thêm Schlagsahne (kem tươi) và cafe, bữa đó làm vội quá mình bỏ qua phần này chỉ đun nóng chảy Sô-cô-la rồi trét lên mặt bánh tạo độ dính để rải hạt Macadamia lên thôi
Cách làm:
1. Hạt Macadamia bỏ vào một cái bịch nylon đập nhỏ. Lấy ra 3 muỗng canh hạt Macadamia để vào cái chén để riêng (dùng để rắc lên mặt bánh)
2. 200g Zarbitter-Kuvertüre (Sô-cô-la) + bơ bẻ nhỏ cho vào 1 cái tô đun cách thủy trên bếp cho Sô-cô-la chảy ra hết, để nguội.
3. Trứng+đường+4 muỗng nước ấm+ 1 nhúm muối bỏ vô 1 cái tô lớn, dùng máy đánh lên cho đến khi trở nên dạng creme có màu vàng nhạt thì cho Sô-cô-la đã làm tan chảy vào và dùng phới quậy nhẹ 1 chiều cho Sô-cô la hòa quyện đều vào với hỗn hợp creme trứng
4. Bột mì+bột nổi đã rây qua rây + hạt Macadamia (ở phần 1) đổ vào hỗn hợp creme và tiếp tục dùng phới quậy cẩn thận quậy đều, nhe tay, cho đến khi bột và hạt Macadamia hòa quyện vào creme thi cho vào khuôn chữ nhật (có dung tích từ 2lit) hoặc khay nướng bánh có lót giấy nướng hoặc đã trét bơ, dàn đều khắp mặt khuôn
5. Làm nóng lò 175°C trước 10 phút
6. Nướng bánh khoảng 30 phút, dùng tăm xăm thủ bánh đã ráo, khô chưa, nếu tăm ráo khô là bánh chín. Bánh chín để nguội
7. Trong thời gian nướng bánh thì làm phần Creme: đun cách thủy phần Sô-cô –la còn lại (100g) cho Sô-cô - la chảy ra hết, để nguội và trét lên mặt bánh, sau đó rắc hạt Macadamia còn lại lên
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks