Nguyên liệu:( dùng cho khuôn chữ nhật 40*25cm)
Chuẩn bị : Lót giấy nến (Backing paper)cho khuôn
* Phần lòng trắng :
- 6 lòng trắng
- 70g đường
- 1/2 tsp cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh)
Phần kem tươi:
-400ml Schlagsahne
-2 gói Schlagfest (làm cho kem tươi được mau cứng hơn)
-2 gói đường vani
Schlagsahne + đường vani + 2 gói Schlagfest cho vô thau đánh bông cứng cho vô tủ lạnh để lạnh
Lòng trắng+ cream of tartar/nước cốt chanh dùng máy đánh trứng đánh đều tốc độ nhỏ, sau đó cho đường từ từ vào đánh tốc độ cao đến khi bông dẻo, có chóp (dốc ngược thố lòng trắng k bị chảy là được) (H1)
* Phần lòng đỏ :
_ 6 lòng đỏ trứng gà
_ 50g đường
_ 100g bột mì đa dụng
_ 20g bột ngô
_ 50g sữa tươi
_ 50g dầu ăn
_ 1/2 tsp baking powder/bột nổi
_ Vani
Rây bột mì + bột ngô + bột nổi. Đánh lòng đỏ + đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. (H2)
Chia bột làm bốn, năm phần, cho từng phần vào đánh ở tốc độ thấp, tiếp tục cho vào sữa + dầu ăn + vani (trong quá trình trộn bột nếu thấy bột đặc thì cho dần sữa tươi và dầu ăn vào) (H3&H4)
Trộn bột :
1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột(trộn thoải mái theo 1 chiều) (H5&H6)
2/ Sau đó cho ngược hỗn hợp đó lại vào 1/2 hỗn hợp lòng trắng còn lại, trộn nhẹ nhàng, dứt khoát theo một chiều. (H7&H8)
**Trộn làm 2 lần như vậy để hh dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.
Nướng bánh
1/ Bật lò trước 10'. Dàn đều phẳng hh bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến
2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc (thời gian nướng khoảng 10'). Trong quá trình nướng không mở lò.
Cuộn bánh :
1/ Bánh nướng xong róc ra khỏi khuôn và đặt lên racker để nguội, đặt bánh vào giấy nến.
2/ Bánh nguội phết kem tươi lên, cuộn chặt tay, bánh sau khi cuộn xong cắt 2 rìa bánh cho được đẹp
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks