Nguyên liệu:
3 trứng gà
5 lòng đỏ trứng muối
1 nhúm bún tàu
3 cái nấm mèo
350g thịt heo xay
1 củ hành tây
2 lòng đỏ trứng gà
Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Hành tây cắt hạt lựu
- Nấm mèo ngâm nở thái hạt lựu
- Bún tàu ngâm nở cắt ngắn lại
- Trứng đánh tan rồi cho tất tần tật những thứ còn lại thịt xay, nấm mèo, bún tàu, hành tây vào, cho 2 muỗng nước mắm, hạt nêm, tiêu vào ( nêm nếm tùy khẩu vị mỗi nhà nha).
- Chia hỗn hợp trứng thịt vào từng chén nhỏ rồi ấn lòng đỏ trứng muối ở giữa đem hấp khoảng 15-20 phút, dùng tăm xiên thử trứng chín chưa, quét lòng đỏ trứng gà lên mặt , hấp thêm 5 phút nữa (k đậy nắp) vậy là đem ra măm được rùi. Cắt thêm vài lát dưa leo or cà chua nữa, ăn rất đưa cơm đó
bận nhiều việc lâu không ghé nhà Trâm, hôm nay vô nhiều món ngon quá chừng luôn à.
ReplyDeleteCái hũ trứng muối nhà mình chưa chín, thêm chừng hai tuần nữa sẽ đu theo món này của Trâm với chị Tanya
Ha, ha, định làm chả theo Tanya, giờ vô đây thấy thêm cách mới, sẽ thử từ từ từng em hé:)
ReplyDelete@Chị Lan: em cũng đang đang đinh cai blog ma nhớ mọi người nhớ bếp nên cuối tuần vô bếp quét bụi hihihi. Làm thử chả trứng muối đi chị, món này ăn nhà em ăn hao cơm
ReplyDelete