03 April 2011

Trứng muối



Hai ngày cuối tuần trôi qua thật nhanh. Những việc k tên cũng chiếm nhiều quỹ thời gian của mình. Tính làm bánh bao vì thời tiết hôm nay ấm áp lên rùi but chỉ nấu được nồi súp, xay thịt làm giò sống, chuẩn bị món ăn cho ngày mai. Nói đến vụ làm giò sống thì phải nói đến cái máy xay thịt nhà này, xay được chừng 2 lần là đình công k chịu làm việc rùi thế là phải đem em nó vô tủ lạnh để 2-3h cứ như vậy mà hết buổi chiều. Thế là kế hoạch làm bánh bao coi như hẹn dịp khác vậy, k làm bánh bao thì cũng phải lấy trứng muối ra vì hôm nay là đúng 5 tuần.

Cách làm trứng muối thì mình học theo bên nhà sư phụ Chôm Chôm (cách 2) chỉ có điều là mình thêm vài cái cánh hồi và quế vào mỗi hủ trứng. Bây giờ ghi lại đây để nhớ và chị em nào vào nhà mình có muốn làm thử thì có
Nguyên liệu:
-1 cup sea salt
-4 cups nước (phân lượng nước và muối là:4:1)
- 6-8 cánh hồi
- 3-4 thanh quế
Cách làm: cho muối và nước nấu cho tan hết muối, để nguội rồi đổ vào hủ trứng, bỏ thêm vài cánh hồi và quế vào mỗi hủ trứng cho thơm, nhớ là nước lúc nào cũng phải ngập mặt trứng, or có thể lấy dĩa nhỏ chặn lên. Cuối mỗi tuần đão trứng 1 lần, 5 tuần thì ăn được

4 comments:

  1. Chị cũng đã làm trứng muối theo cách của Chôm, ngon lành hé Trâm.
    Hình mấy cái trứng màu đẹp quá:)

    ReplyDelete
  2. Chắc em phải làm cái hũ nhỏ nhỏ như chị quá, em làm hũ to, lấy trứng ra vào hoài em sợ mốc:D

    ReplyDelete
  3. @Chị Bebo: công thức của sư phụ Chôm dễ làm và ngon chị nhỉ

    ReplyDelete
  4. @Mén: lúc đầu chị cũng tính làm hủ lớn đó chớ, mà kiếm hoài k ra thôi đành chia ra làm 2 hủ nhỏ như vậy, khi trứng được rùi thì chị thường lấy trứng ra hết và lấy lòng đỏ bỏ vào túi dự trữ thức ăn cho tí dầu vô và bảo quản ngăn đá

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks