25 April 2011

Thịt ba chỉ nướng

Làm món này biết thế nào cũng có người nói nhiều Cholesterin cho coi, kệ ai nói thì nói ta ăn thì cứ ăn (tâm hồn ăn uống thấy sợ). Thật ra thì món này nếu nướng trên lửa than thì ngon hơn but vì hôm nay ở nhà có 1 mình ngại đem cái lò nướng than ra ngoài vườn nên ướp thịt xong là quăng vô Backofen cho tiện 20 phút là có ăn ngay khỏi phải chuẩn bị lò .


Nguyên liệu:
200g thịt ba chỉ
Sã bào
Gia vị nêm nếm: 1 muống canh nước mắm, ít nước màu, hạt nêm, tiêu (ướp hơi lạt vì khi ăn chấm nước mắm chua ngọt)
Củ hành tím bằm nhỏ
Cách làm:
- Thịt thái miếng vừa ăn, cho sả bào vô ướp, nêm nước mắm, ít nước màu, hạt nêm, tiêu, củ hành tím để khoảng 30 phút cho thịt thấm
- Làm nóng lò 180°C (quạt gió)
- Trải 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, phết 1 lớp dầu lên lớp giấy bạc, dàn thịt đều lên.
- Nướng thịt 15 phút thì đảo thịt cho thịt được chín đều, để thêm 5 phút nữa cho thịt chín vàng hết là được.
Món này nhà mình ăn với bún, rau sống, nước mắm chua ngọt

4 comments:

  1. Món này anh B thích lắm nè, còn chị thì hiện tại chưa dám đớp...

    ReplyDelete
  2. bởi vậy tâm hồn ăn uống hay hại cái thân lắm, nhiều khi biết là không tốt nhưng mà thèm quá nên ăn đại luôn hi hi hi ... thôi thì an ủi lâu lâu mới ăn một lần mà hé nhỏ

    ReplyDelete
  3. @Chị Bebo: bên em thì ngược lại chị, xã nhà em k dám đụng đũa tới vì sợ lên cân.

    ReplyDelete
  4. @Chị Lan: hi5 chị Lan cái nè!chị em mình tâm hồn ăn uống gặp nhau

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks