Thèm ăn bánh canh cua lâu rồi sẵn vừa mới làm được một rổ bánh canh thế là hôm nay nấu nồi bánh canh cua. Mời cả nhà cùng dùng bánh canh cua với gia đình Trâm nha.
Nguyên liệu:
- 500g xương
- 2 hộp Flusskrebs (khoảng 300g) (nếu mua được cua tươi thì càng tốt)
- 2 hộp tôm (khoảng 250g)
- nấm rơm: 1 hộp hoặc 200g nấm tươi
- 30g hột điều
- Hành tím
- 2 củ hành tây
- 1 muỗng xúp bột năng
- bánh canh: 400g
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, hạt nêm từ thịt
Cách làm:
- 1 củ hành tây nướng sơ rồi cho vào nồi nước dùng nấu chung với xương cho thơm
- Xương heo trần qua nước sôi cho sạch, cho nhúm muối vào hầm khoảng 45-60 phút, vớt xương ra.
- Tôm bằm nhỏ, nêm tí muối, đường, hạt nêm, tiêu
- Hột điều đỏ : 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống, rây bỏ hột.
- Trong 1 chảo nóng, xào ½ củ hành tây cho thơm rồi cho thịt cua +2 muỗng dầu điều vào xào sơ lửa nhỏ, đảo nhẹ tay.
- Hòa ½ chén nước lạnh với 1 muỗng bột năng
- Nồi nước dùng sôi lại, múc từng muỗng chả tôm bỏ vào nồi nước dùng. Chả tôm nổi lên vớt ra để ra dĩa.
- Cho nấm rơm + màu điều vào, múc từng muỗng bột năng vào nồi nước dùng, khi nào thấy nước hơi sánh thì đừng. Nêm nếm muối, hạt nêm, nước mắm lại lần nữa cho vừa ăn
- Cho bánh canh ra tô + cua thịt +chả tôm.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks