11 December 2009

Thịt sườn Cốtlết đút lò


Đi lạc vào bếp nhà Người Quen, thế là mình học được công thức làm sườn Cốt lết đút lò. Công thức chính là sử dụng sườn, mà nhà mình bữa đó không còn sườn nên sử dụng thịt Cốtlết luôn mình thay đổi chút đỉnh cho phù hợp với nguyên liệu và khẩu vị nhà mình. Thịt nướng xong vẫn mềm và thơm không bị khô. Thanks mẹ QM nha.

Nguyên liệu:

- 700-800g thịt Cốt lết

- 2 muỗng cafe bơ đậu phộng (lọai nhuyễn)

- 2-3 tbsp xì dầu

- 2 muỗng cafe bột cari

- 1/4 cup nước cốt dừa

- 1/3 cup ketchup

- 1/4 cup nước cam

- Xả để nguyên cây đập dập

- 2 tép tỏi đập dập

- 2 đầu hành trắng thái nhuyễn

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Chút tiêu, chút muối

Cách làm:

- Thịt Cốt lết dùng búa dần thịt dần 2 mặt cho thịt mềm và dễ thấm gia vị

- Bỏ tất cả các gia vị ướp thịt vào 1 tô nhỏ, dùng muỗng trộn đều, rồi đổ vào đĩa thịt cốt lết ướp ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Khi ướp lâu lâu nhớ lật thịt cho nước sauce thấm đều vào 2 mặt thịt

- Làm nóng lò 175°C, nướng thịt từ 40-45 phút, khi nào miếng thịt vàng đều và nước sauce cạn thấm hết vào thịt là được (lật thịt 1 lần )

Còn đây là công thức gốc của mẹ QM

Nguyên liệu:

  • 2lbs sườn (chà muối, rửa sạch, để ráo .Cắt từng miếng dài
  • 1 tbsp bơ đậu phộng (lọai nhuyễn thì ngon hơn)
  • 2 tbsp xì dầu
  • 1 tbsp bột càri
  • 1/4 cup nước cốt dừa
  • 1/3 cup ketchup
  • 1/4 cup nước cam
  • Xả để nguyên cây đập dập (mình chỉ có xả bằm, vẫn ngon như thuờng)
  • Chút tiêu, chút muối


Cách làm:

  • Bỏ hết tất cả gia vị vào 1 bịch ziploc, trộn cho đều rồi bỏ sườn và xả vào, khóa bịch ziploc lại và... bóp cho gia vị ngấm đều vào sườn (nhẹ tay thôi không nó bục nhé)
  • Bỏ cả bịch vào tủ lạnh ướp khỏang hai tiếng hoặc lâu hơn càng tốt
  • Để bọc sườn ra ngòai khỏang 30' cho bớt lạnh trước khi nướng.
  • Lò mở 360F, đổ sườn, xả và nước ướp vào một cái khay sâu lòng, dùng giấy bạc bọc kín
  • Đem bỏ vào lò khỏang 2 tiếng
  • Sau đó cẩn thận mở giấy bạc ra, nướng đến khi miếng sườn vàng đều (lật sườn 1 lần).
  • Nứong đến khi nước sauce cạn, bao đều miếng sườn.
  • Xong rồi :)

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks