09 December 2009

Canh đuôi bò hầm


Mấy ngày nay thời tiết vào đông, ngày nào cũng lạnh khoảng 5-6 độ, một bát canh đuôi bò hầm có gừng nóng hổi, cay cay vị gừng ăn ấm bụng. Mời cả nhà dùng canh nha

Nguyên liệu:
700g đuôi bò
3 củ cà rốt (300g)
Cần tây
1 củ ngừng, giã dập
1 củ hành tây bằm nhỏ
Hạt nêm, dầu ăn, tiêu
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
2 muỗng canh rượu vang

Cách làm:
Đuôi bò cho vào lò nướng nướng khoảng 15 phút (175°C). Ướp đuôi bò với gừng, ½ hành tây, rượu vang, nước cốt chanh, hạt nêm, tiêu khoảng 1 giờ.
Cà rốt gọt vỏ, xắt khúc 4 cm. Cần tây cắt khúc
Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi+phần hành tây còn lại, cho đuôi bò vào hầm khoảng 1 giờ, cho cà rốt vào hầm tiếp. Khi đuôi bò chín mềm, cho cần tây vào, xúc ra tô.
Thưởng thức:
Món này ăn với cơm nóng hoặc bánh mì rất ngon.

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks